Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY ĐU ĐỦ LÙN CAO SẢN THÁI, ĐU ĐỦ DA VÀNG THÁI. BÁN CÂY GIỐNG, HẠT GIỐNG ĐU ĐỦ CÁC LOẠI. LH 0963643451

Đu đủ là loại cây ăn trái nhiệt đới, được trồng phổ biến rộng rãi nhiều nơi. Trồng xen cây lâu năm hoặc trồng thành vườn chuyên,... Đu đủ cho năng suất rất cao, kỹ thuật trồng đu đủ lùn cao sản Thái lại không khó, làm tăng thu nhập kinh tế gia đình của người trồng.

Thời vụ trồng thích hợp:
Trồng vụ xuân (tháng 1 - 2), thu quả vụ hè (tháng 8 - 9), vụ thu (tháng 7 - 8), thu quả vào dịp Tết Nguyên đán (tháng 1 - 2).
- Khoảng cách, mật độ trồng thích hợp: 2 x 3 m (60 cây/sào Bắc bộ).

- Giống thích hợp với nhiều loại đất, nhưng tốt nhất nên chọn những chân vàn, vàn cao, đất thoát nước tốt, giàu mùn trồng sẽ cho năng suất cao, chất lượng quả tốt mà cây kéo dài tuổi thọ do không bị úng ngập nước.

Những nơi đất thấp nên đắp mô cao 50 - 60 cm, rộng 80 - 100 cm để trồng hoặc đào mương sâu 30 - 40 cm, rộng 30 - 40 cm vừa để lấy nước tưới trong mùa khô, tránh úng ngập mùa mưa.
- Đu đủ có quả và cho thu hoạch liên tục trong năm, do đó cần cung cấp đủ lượng phân để cây luôn có đủ dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi trái lớn, cho chất lượng tốt nhất.

Ngoài việc bón phân lót trước khi trồng (8 - 10 kg phân chuồng + 0,5 kg vôi bột + 0,5 kg supe lân cho mỗi gốc), cần bón thúc cho cây 3 lần trong năm: Lần 1 sau trồng 4 - 6 tuần, lần 2 khi cây ra hoa, đậu trái, lần 3 khi trái lớn.


Lượng phân tính cho 1 cây như sau: Năm thứ nhất 10 - 12 kg phân chuồng + 0,3 - 0,5 kg urê + 1 kg supe lân + 0,2 - 0,3 kg kali. Năm thứ hai 15 - 20 kg phân chuồng + 0,3 - 0,4 kg urê + 1 - 1,5 kg supe lân + 0,3 - 0,4 kg kali.
Phòng trừ bệnh

Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng. Phòng trị: Phun một trong những loại thuốc sau đây: Danitol, Bi 58 nồng độ 0.1%. Luân phiên đổi thuốc hoặc có thể trộn hỗn hợp 2 loại thuốc để phun, vì nhện đỏ rất kháng thuốc.

Thu hoạch
Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Quan sát lúc vỏ trái bóng lên, hơi ửng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ lên da), lúc này nhựa mủ trong cây chảy ra hơi trong. Cần chú ý thu trái lúc trời nắng ráo, vì vỏ trái khi chín thường mềm dễ bị xây xát. Ở nhiệt độ 8 – 12oC trái chín có thể tồn trữ được khoảng 3 tuần.

Chúc bà con thành công!
      Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.
Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO -  HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân
Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội
Cán bộ phụ trách: Ks. Diệu Anh
HOTLINE  - 0432161283/0963643451
Website chính: http://giongcaytrongcongnghecao.com/
CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét